Các kỷ vật thể thao sưu tầm được

Sưu tập các bộ sưu tập thể thao hoặc các kỷ vật thể thao, cổ hay hiện đại, bị giới hạn bởi hai yếu tố: số tiền có sẵn và không gian cần lấp đầy. Sau khi xác định được những yếu tố cần thiết cơ bản này, đó là một vấn đề cá nhân. Sở thích của người sưu tập có thể dẫn đến Kỷ vật bóng chày, Kỷ vật bóng rổ, Kỷ vật bóng đá, Kỷ vật chơi gôn, kỷ vật NASCAR, Bộ sưu tập Diecast, Đầu Bobble, Áp phích Anh hùng, hoặc vô số thứ khác. May mắn có được một tác phẩm được ngưỡng mộ có thể dẫn đến quyết tâm có được nhiều thứ tương tự hơn, hoặc ít nhất là để tìm hiểu xem sự ngưỡng mộ đó là gì.

Một định nghĩa từ bách khoa toàn thư về Sưu tập thể thao sẽ như sau: “Sở thích sưu tập thể thao bao gồm việc mua các vật phẩm thể thao cụ thể dựa trên sở thích thể thao cụ thể của người sưu tập thể thao. Những bộ sưu tập đồ thể thao này thường được tổ chức chặt chẽ, được lập danh mục cẩn thận và hiển thị hấp dẫn. ” Bộ sưu tập thể thao (hoặc có thể sưu tập) được định nghĩa là một mặt hàng được sản xuất được thiết kế để những người quan tâm đến thể thao sưu tập. Thuật ngữ kỷ vật thể thao thường đề cập đến các vật phẩm liên quan đến thể thao có thể được kết nối trực tiếp với một sự kiện thể thao lịch sử hoặc gần đây hoặc tính cách thể thao. Có rất nhiều người sưu tầm những kỷ vật và đồ sưu tầm thể thao này.

Vì việc sưu tầm phụ thuộc vào sở thích của từng arsenal vs tottenham nhà sưu tập, nên nó có thể liên quan đến hầu hết mọi chủ đề bao gồm sưu tập thể thao & kỷ vật thể thao. Độ sâu và bề rộng của bộ sưu tập cũng có thể khác nhau. Một số nhà sưu tập chọn tập trung vào một chủ đề phụ cụ thể trong lĩnh vực họ quan tâm chung, ví dụ như kỷ vật bóng chày của New York Yankees, kỷ vật bóng rổ của Los Angeles Lakers, kỷ vật bóng đá của Dallas Cowboys, kỷ vật chơi gôn của Tiger Woods, kỷ vật NASCAR của Tony Stewart, bộ sưu tập xe cứu hỏa Diecast, Đầu Bobble cho bất kỳ môn thể thao nào và áp phích về các anh hùng như Lance Armstrong. Những người khác thích lưu giữ một bộ sưu tập tổng quát hơn, tích lũy bất kỳ hoặc tất cả các kỷ vật Bóng chày, Kỷ vật Bóng rổ, Kỷ vật Bóng đá, Kỷ vật Golf, Kỷ vật NASCAR, Bộ sưu tập Diecast, Đầu Bobble hoặc Áp phích Anh hùng.

Khi NBA, MLB và NFL bắt đầu bán áo bóng rổ, bóng chày và bóng đá của họ trong các cửa hàng trong những năm 1980, áo thi đấu đã qua sử dụng cũng trở thành một mặt hàng hot trong giới sưu tập kỷ vật thể thao. Cựu cầu thủ NBA Dennis Rodman nổi tiếng với việc cởi áo đấu và ném lên khán đài sau khi các trận đấu của anh ấy kết thúc. Michael Jordan có lẽ là cầu thủ bóng rổ có kỷ vật được giới sưu tập săn lùng nhiều nhất. Những ngôi sao ngày nay bao gồm Ben Roethlisberger, Shaquille O’Neil, Nomar Garciaparra, v.v. Những người chơi này dường như đang đẩy lĩnh vực sưu tầm và kỷ vật thể thao vốn đã phổ biến lên một tầm cao mới để công chúng chấp nhận.

Bộ sưu tập có thể ở dạng một mặt hàng như bóng chày, bóng đá hoặc bóng rổ có chữ ký. Bộ sưu tập cũng có thể ở dạng một loạt các mặt hàng, chẳng hạn như áo thi đấu của từng thành viên của một đội bóng chày, bóng rổ hoặc bóng đá cụ thể. Bộ sưu tập mũ NASCAR từ các trình điều khiển khác nhau rất phổ biến. Bóng golf với các logo khác nhau đặc biệt phổ biến. Chi phí của bất kỳ món đồ lưu niệm sưu tập thể thao nào tỷ lệ thuận với mức độ phổ biến của đồ vật thể thao mà món đồ đó có tương quan. Các hình thể thao càng phổ biến, các mặt hàng kỷ vật sưu tầm thể thao sẽ đòi hỏi nhiều tiền hơn. Toàn bộ ngành công nghiệp sưu tầm đồ lưu niệm thể thao được thúc đẩy bởi cung và cầu. Cầu càng nhiều thì giá càng cao và ngược lại. Ngoài ra, càng cung cấp nhiều mặt hàng, giá càng giảm. Thẻ thể thao sẽ là một ví dụ điển hình. Chỉ có rất nhiều thẻ nhất định đã từng được tạo ra. Những cái đó có giá cao hơn những cái được làm với số lượng lớn. Chất lượng là yếu tố quyết định rất lớn đến giá cả của bất kỳ món đồ lưu niệm sưu tập thể thao nào. Nói chung, chất lượng càng tốt thì giá càng cao.